Sunday, 11 September 2016 22:43

"ร้านของหวานป้านิ่ม" ชิมบัวลอยรสอร่อย หอมหวาน มันถึงใจ ร้านอร่อยที่ต้องห้ามพลาด

Written by 
Rate this item
(0 votes)

"ร้านของหวานป้านิ่ม"
ชิมบัวลอยรสอร่อย หอมหวาน มันถึงใจ
ร้านอร่อยที่ต้องห้ามพลาด

food nim ant 01

สำหรับนักท่องเที่ยวหลายๆ ท่านที่เคยมาเยี่ยมเยียนจังหวัดน่าน หรือกำลังเสาะแสวงหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวก่อนจะเตรียมพร้อมบุกตะลุยมายังเมืองน่านเนิบๆ แห่งนี้ คงจะต้องพบเห็นรีวิวแนะนำ "ร้านของหวานป้านิ่ม" กันไม่น้อยอย่างแน่นอน แล้วจะรออะไรกันหล่ะค่ะ ไปสัมผัสถึงความอร่อยแบบไม่ซ้ำใครกันเลย...

ขนมไทยแสนอร่อยถูกปากทั้งคนในท้องถิ่นและ คนต่างถิ่นที่พลัดเปลี่ยนกันไปเยีอนถิ่นแห่งนี้ เป็นร้านขนมดังประจำจังหวัดน่านที่มีเหล่านักชิมแห่แห่นกันไปต่อคิว เพื่อลิ้มรสความหอม หวาน มัน อร่อย ถึงใจ กับขนมไทยสตไล์ป้านิ่มกันอย่างไม่ขาดสาย

ร้านของหวานป้านิ่ม ตั้งอยู่กลางใจเมืองน่าน เดินทางไปได้ไม่ยากนัก เพียงเริ่มต้นที่ข่วงเมืองน่าน เดินตามถนนสุริยพงษ์ ผ่านวัดมิ่งเมือง, สถานีตำรวจท่องเที่ยวนาน จนถึงสี่แยกเต็งไตรรัตน์ ก็เจอร้านขนมหวานแสนอร่อยกันแล้ว จุดสังเกตุง่ายๆคือร้านจะอยู่ตรงข้ามกับวัดศรีพันต้นนั้นเอง อยู่ตรงสี่แยกพอดีเลยค่ะ

ร้านจะเป็นบ้านไม้ตรงไทย 2ชั้น แค่เดินเข้ามาในบริเวณร้านก็ได้กลิ่นหอมของขนมไทยลอยมาเตะจมูกันเลยทีเดียว ยิ่งเห็นหม้อบัวลอยเม็ดใหญ่ สีสันสดใสน่ารับประทาน ยิ่งชวนให้ท้องร้องกันได้เลย หลังหม้อขนมหวานที่เรียงรายอยู่เต็มพื้นที่ ก็เป็นตำแหน่งประจำการของป้านิ่มที่จะยืนคอยให้บริการเหล่านักชิมที่กำลังกระหายขนมหวานอย่างขมักเขม้น

เมนูของหวานมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งแบบร้อนและเย็น ให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชิมขนมหวานในแบบที่ตนต้องการได้อย่างสมใจ เช่น บัวลอยไข่หวาน, ข้าวเหนียวดำเปียกเผือกมะพร้าวอ่อน, เต้าส่วน หรือขนมหนาวแบบเย็นชื่ใจ อย่างรวมมิตรน้ำแข็งเใส, ไอศกรีมสลิ่ม, ไอศกรีมกะทิสดปั่น เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษ ที่ป้านิ่มคิดค้นขึ้นมาพิเศษกว่าร้านขนมหวานทั่วไป เช่น การผสมผสานอย่างลงตัวของ "บัวลอยกับไอศกรีมกะทิ" มันช่างหอมหวาน มัน กลมกล่อมและสดชื่นยิ่งเสียกระไร ขนมอร่อยๆ แบบพิเศษๆ ต้องห้ามพลาดแบบนี้ อย่าลืมเช็คลิสต์ไว้เป็น 1 ในสิ่งที่ต้องกิน หากเพื่อนๆได้มาเที่ยวน่านเมืองเก่าที่มีชีวิตกันนะค่ะ ความอร่อยหอมหวานมันอย่างลงตัว ต้องร้านของหวานป้านิ่มเท่านั้น!!!

ร้านขนมหวานป้านิ่ม
ที่อยู่ : 92/5 สี่แยกเต็งไตรรัตน์ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน 55000
ร้านเปิดบริการ : เวลา 11.00 – 22.30 น. (ปิดทุกวันพุธ)
เบอร์ติดต่อ : 085-036-6108
การเดินทาง : จากข่วงเมืองน่าน ไปตามถนนสุริยพงษ์ ผ่านวัดมิ่งเมืองและสถานีตำรวจท่องเที่ยวน่าน ถึงสี่แยกเต็งไตรรัตน์ ร้านขนมหวานป้านิ่มอยู่ตรงหัวมุม ตรงข้ามวัดศรีพันต้น

เมนูแนะนำ 

  • บัวลอยไข่หวาน
  • ข้าวเหนียวดำ
  • ไอศกรีมบัวลอย
  • ข้าวฟ่าง
  • ไอศกรีมมะม่วงข้าวเหนียวดำ


ช่วงราคา

  • ต่ำกว่า 100 บาท / เมนู

สิ่งอำนวยความสะดวก 

  • ที่จอดรถ
  • เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว แบบเดี่ยว, คู่, กุล่ม

 หมายเหตุ

  • บัวลอยไข่หวาน เริ่มขาย 18.00 เป็นต้นไป

Read 1856575 times Last modified on Wednesday, 21 September 2016 06:47

Media

550253 comments

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

Top