องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษ เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)

Smart Active Beach Application ตอบโจทย์ทุกการท่องเที่ยวในพื้นที่พิเศษเมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยง

1619091060
ขนาดตัวอักษร

Smart Pattaya Application แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงแหล่งข้อมูลด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่พิเศษเมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยงได้ง่ายยิ่งขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งแบบ Online และ Offline รองรับการใช้งานถึง 4 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษารัสเซีย มีระบบเสียงนำทาง Voice Guidance เพื่อบอกรายละเอียดทุกการเดินทางของคุณ เพิ่มความสนุกสนานในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยฟีเจอร์ e-stamp และนำมาแลกของที่ระลึกจาก อพท. ตลอดจนนักท่องเที่ยวสามารถใช้ e-coupon เพื่อรับส่วนลดค่าบริการด้านการท่องเที่ยวได้อีกด้วย

เพิ่มความสะดวกสบายในการค้นหาแหล่งท่องเที่ยว อาทิ ชุมชนจีนโบราณาบ้านซากแง้ว พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ วิหารเซียน และหมู่บ้านช้างพัทยา ตลอดจนสถานที่พัก ร้านอาหาร และกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆ นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาผ่านเมนู Place ซึ่งรวบรวมข้อมูลด้านการบริการการท่องเที่ยวกว่า 300 แหล่ง

มีเส้นทางท่องเที่ยวแนะนำที่ทาง อพท. ได้สำรวจ เพื่อเพิ่มความหลากหลายในการท่องเที่ยว เพียงเลือกเมนู Journey ก็จะพบเส้นทางท่องเที่ยวทางเลือกไม่ว่าจะเป็น เส้นทางท่องเที่ยวโดยชุมชน เส้นทางท่องเที่ยวทางทะเล เส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติ และเส้นทางท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม

เพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยว ด้วยปุ่มโทรฉุกเฉินถึงตำรวจท่องเที่ยว 1155 พร้อมให้นักท่องเที่ยวไปถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัยด้วย Voice Guidance ระบบเสียงนำทางที่จะบอกทุกรายละเอียดในการเดินทางให้คุณไม่พลาดจุดหมายอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ชื่นชอบโปรโมชั่นส่วนลด สามารถค้นหา e-coupon ที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเป็นผู้จัดทำได้ที่เมนู Promotion

เพลิดเพลินไปกับการเดินทางท่องเที่ยวด้วยฟีเจอร์ e-stamp ที่จะสร้างความสนุกสนานในการท่องเที่ยวของคุณ โดยสามารถ stamp แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ตามเส้นทางที่ อพท.กำหนด โดยที่เส้นทางจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตัวอย่างเส้นทาง e-stamp ดังนี้ แสตมป์จุดที่ 1 บ้านตะเคียนเตี้ย แสตมป์จุดที่ 2 ชุมชนบ้านชายทะเลบางละมุน แสตมป์จุดที่ 3 ศูนย์เรียนรู้ป่าชุมชนเขาไม้แก้ว แสตมป์จุดที่ 4 ชุมชนบ้านชากแง้ว แสตมป์จุดที่ 5 เขาชีจรรย์ เมื่อ stamp ครบแล้ว กดส่ง Redeem กรอกชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ เพื่อ อพท. จะได้นำส่งของที่ระลึกไปให้

สามารถเก็บข้อมูลการท่องเที่ยวที่ประทับใจได้ที่เมนู favorite และ Share ให้เพื่อนของคุณได้รับรู้ผ่าน Social Network แบบ realtime เพียงกด Login ผ่าน Facebook และ Google+ ของคุณเอง

เพื่อไม่ให้พลาดกิจกรรมดีๆ ในเมืองพัทยา คุณสามารถค้นหากิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ที่เมนู Event ซึ่งจะรวบรวมข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ในเมืองพัทยาไว้ให้คุณ เช่น กิจกรรม Cheechan Floral Ride 2017 ปั่นปลูกดาวเรืองเหลืองทั้งแผ่นดิน เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ที่เราเข้าไปค้นหาข้อมูล จะมีข้อมูลหรือรายละเอียดแจ้งให้ทราบ เช่น วัน เวลา สถานที่ในการจัดกิจกรรม ค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งรายละเอียดความเป็นมาของงานให้เราได้ทราบด้วย

สำหรับผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่พิเศษเมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยงสนใจ หากผู้ประกอบการสนใจที่จะใช้แอพพลิเคชั่น Smart Pattaya เป็นเครื่องมือในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว สินค้า และบริการ สามารถสมัครเป็นผู้ดูแลระบบได้ โดย อพท. จะฝึกอบรมการเข้าใช้ระบบและให้ Username และ Password แก่ผู้ประกอบการเพื่อนำไปบริหารจัดการข้อมูลของตนเอง

สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Smart Pattaya ได้แล้ววันนี้ที่ app store และ play store หรือ www.smartpattaya.com

“สมาร์ท พัทยา ต้นแบบการให้บริการข้อมูลการท่องเที่ยวที่ทันสมัย” จัดทำโดย องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท