องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษ เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)

อพท.ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา จัดกิจกรรมทดสอบเส้นทางและโปรแกรมการท่องเที่ยว “เล ๓ น้ำ คน ๓ เมือง ร้อยเรื่องลุ่มน้ำทะเลสสบสงขลา จากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ”

1758604560
ขนาดตัวอักษร

     วันที่ ๒๐ - ๒๑ กันยายน ๒๕๖๘ อพท.ลุ่มนํ้าทะเลสาบสงขลา โดย นายสมเกียรติ อำนวยสุวรรณ รองผู้จัดการ อพท.ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา และผู้ปฏิบัติงาน อพท.ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา จัดกิจกรรมทดสอบเส้นทางและโปรแกรมการท่องเที่ยว เส้นทาง “เล ๓ น้ำ คน ๓ เมือง ร้อยเรื่องลุ่มน้ำทะเลสสบสงขลา จากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ” ร่วมกับ บริษัท กลุ่มสื่อทางไท จำกัด โดยมีผู้ประกอบการนำเที่ยว มัคคุเทศก์ อินฟลูเอ็นเซอร์ (Influencer) ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ และสื่อมวลชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมทดสอบรายการท่องเที่ยว ณ พื้นที่จังหวัดสงขลา จังหวัดพัทลุง และจังหวัดนครศรีธรรมราช
     กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อวิเคราะห์ศักยภาพและความพร้อมของกิจกรรมท่องเที่ยวและเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพื้นที่ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และเชิงวัฒนธรรม โดยเน้นการเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวชุมชน แหล่งธรรมชาติ และภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อสร้างอัตลักษณ์และความแตกต่าง การทดสอบเส้นทางในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงคุณค่า เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มจากทรัพยากรธรรมชาติและวัฒนธรรม ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชน เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก และรักษาเอกลักษณ์
ท้องถิ่นให้คงอยู่อย่างต่อเนื่องต่อไปในระยะยาว