องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษ เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)

อพท. ร่วมพิธีเปิดงาน Thailand Travel Mart Plus 2024

1717663380
ขนาดตัวอักษร

“อพท. ร่วมพิธีเปิดงาน Thailand Travel Mart Plus 2024 และจัดนิทรรศการสื่อสารภาพลักษณ์การพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในระดับนานาชาติ”

 

 

         วันที่ 5 - 6 มิถุนายน 2567 นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการ อพท. พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ อพท. เข้าร่วมพิธีเปิดงานส่งเสริมการขายด้านการท่องเที่ยว Thailand Travel Mart Plus 2024 (TTM+ 2024) ณ โรงแรม JW Marriott Khao Lak Resort & Spa จังหวัดพังงา ซึ่งจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรภาครัฐและหน่วยงานธุรกิจท่องเที่ยวภาคเอกชน ซึ่งงาน TTM+ 2024 จะเป็นโอกาสและเวทีในการเจรจาธุรกิจรูปแบบ B2B ระหว่างผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ พร้อมเน้นหัวใจหลัก คือ ความยั่งยืนควบคู่กับการนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตอกย้ำความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยกว่า 430 ราย เข้าร่วมนำเสนอสินค้าและบริการด้านท่องเที่ยวและนัดหมายเจรจาธุรกิจรูปแบบ B2B กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ๔๒๕ ราย จาก ๕๐ ประเทศทั่วโลก ภายใต้แนวคิด Amazing Thailand, Your Stories Never End

          ในโอกาสนี้ ผู้อำนวยการ อพท. ยังได้ต้อนรับผู้บริหารระดับสูงขององค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติของประเทศสมาชิกในกรอบความร่วมมืออนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง GMS และได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนด้านการท่องเที่ยวจากสหราชอาณาจักร ในประเด็นภารกิจและผลงานความสำเร็จการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของ อพท. ในงาน TTM+ 2024 และบันทึกวิดีโอจะนำไปใช้ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยในตลาดยุโรป

           นอกจากนั้น อพท. ได้ร่วมจัดบูทนิทรรศการนำเสนอผลงานความสำเร็จด้านการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่ของแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่พิเศษที่ได้รับรางวัลในระดับสากล รวมทั้งได้นำกิจกรรม DIY เพ้นท์หน้ากากผีตาโขน จากอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย มาร่วมแสดงผลงานชุมชนเชิงสร้างสรรค์ Creative Tourism ถือเป็นการสื่อสารภาพลักษณ์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของ อพท. และประเทศไทย