องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษ เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)

อพท.ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา บรรยายบทบาทและภารกิจในการพัฒนาพื้นที่พิเศษ เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยหาดใหญ่

1757568540
ขนาดตัวอักษร

     วันที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๖๘ นายสมเกียรติ อำนวยสุวรรณ รองผู้จัดการ อพท. ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา บรรยายให้ความรู้ในบทบาทและภารกิจการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา แก่นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ณ สำนักงานพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
     กิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจแก่นักศึกษาในเรื่องบทบาทและภารกิจขององค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ อพท. ในการผลักดันการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของประเทศ ทั้งในมิติของเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนแนวทางการบริหารจัดการการท่องเที่ยวให้เกิดความยั่งยืน ซึ่งเป็นกระบวนการที่ต้องอาศัยการวางแผนอย่างรอบคอบ การใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ และการรักษาสมดุลระหว่างการรักษาคุณค่าเดิมและการสร้างมูลค่าเพิ่มจากฐานคุณค่าเดิมให้ยังคงเดินหน้าและเติบโตอย่างต่อเนื่องต่อไปในอนาคต