องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษ เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)

‘สตรีตอาร์ท’ ความเก๋คู่เมืองเก่า ‘สวรรคโลก’

1659513120
ขนาดตัวอักษร

     สุโขทัยไม่เพียงเป็นหนึ่งในหมุดหมายของผู้ที่หลงใหลในโบราณสถานและวัดวาอารามเก่าแก่เท่านั้น แต่เมืองรองที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานแห่งนี้ยังมีสตรีตอาร์ตเก๋เท่ในสไตล์ป๊อปคัลเจอร์ ให้นักท่องเที่ยวได้แวะไปเที่ยวชมกันด้วยที่อำเภอสวรรคโลก 

     ความเจ๋งของศิลปะบนกำแพงทั้ง 6 ภาพในย่านชุมชนเก่าชาวจีนแห่งนี้ คือ เป็นผลงานของศิลปินสตรีตอาร์ตชั้นนำทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมกันถ่ายทอดเสน่ห์วิถีชีวิตของชาวเมืองสวรรคโลกผ่านภาพวาด บอกเล่าถึงอาหาร การแต่งกาย ศิลปะ วรรณกรรม ดนตรี กีฬา และไลฟ์สไตล์ ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมในโครงการ Experiencing ASEAN’s Pop Culture ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศิลปะ-วัฒนธรรมทั้งของนักท่องเที่ยวชาวไทยและจากประเทศในอาเซียน

     สตรีตอาร์ตทั้ง 6 ภาพจะอยู่ใน ‘ย่านรถไฟ’ กลุ่มอาคารไม้เรียงรายเป็นแถวบริเวณซอยถนนพิศาลสุนทรกิจ (กลางเมือง) ย่านการค้าเก่าสวรรคโลก ซอยตรงข้ามสถานีตำรวจสวรรคโลก ส่วนศิลปินที่ร่วมแสดงผลงาน ได้แก่ Hello I am JK ประเทศไทย, Kenji ประเทศมาเลเซีย, Peap Tarr ประเทศกัมพูชา, Lisa Mam ประเทศกัมพูชา และ Ceno2 ประเทศสิงคโปร์

ไปสุโขทัยครั้งต่อไปก็อย่าลืมแวะเช็กอินกับสตรีตอาร์ตที่สวรรคโลกกันด้วยนะ